Nam sinh chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng được tuyên dương

 人参与 | 时间:2023-03-25 03:41:48

Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, bày tỏ: “Mỗi tấm gương thanh niên sống đẹp hôm nay tiêu biểu cho tinh thần dấn thân, mình vì mọi người, góp phần làm cho hình ảnh thanh niên Việt Nam đẹp hơn, đáng trân trọng, làm tỏa sáng những giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươ

Trong 10 tấm gương được tuyên dương đợt này có Đặng Nhựt Thanh, Chủ nhiệm câu lạc bộ “Những người bạn đường – SOS” Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươ

Sau sáu tháng thành lập, câu lạc bộ đã tổ chức 185 buổi tuần tra từ 20 giờ đến 0 giờ. Mỗi buổi tuần tra có sự tham gia của 10 đến 20 thành viên.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươ

Câu lạc bộ đã hỗ trợ được 102 trường hợp hết xăng, 22 lần ứng cứu tai nạn giao thông, 35 trường hợp lỡ đường, 128 trường hợp vá xe, 114 trường hợp thay ruột, 85 trường hợp xe hư và chết máy.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươNam sinh chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng được tuyên dương - Ảnh 1.

Các tấm gương tiêu biểu được tuyên dương .

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươ

Đến từ Đại học Điện lực Hà Nội, Vũ Huy Cảng được tuyên dương vì thành tích trả lại cho khách hàng số tiền 320 triệu đồng để quên trong cốp xe máy.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươ

Theo đó, là một xe ôm công nghệ , ngày 20-10-2017, Cảng đón một vị khách, trên đường đi thì được khách yêu cầu dừng trước ngân hàng.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươ
  • Tài xế taxi trả lại tài sản hơn 500 triệu đồng cho khách bỏ quên

Rút xong tiền vị khách nhờ Cảng để vào cốp xe máy cho an toàn trước khi lên xe tiếp tục đi. Tới điểm trả khách, vị khách trả tiền xe trước khi rời đi, Cảng tạm biệt khách vui vẻ nhưng cả hai đều quên túi đựng tiền để trong cốp xe máy.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươ

Khi phát hiện ra túi tiền của khách bỏ quên, Cảng đã cố gắng tìm vị khách nhưng không thấy nên giao nộp số tiền 320 triệu đồng cho công an phường Quang Trung (quận Đống Đa) để tìm trả cho chủ nhân.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươ

Bên cạnh 10 cá nhân nhận được giải thưởng thanh niên sống đẹp, dịp này Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng trao 22giải thưởng “15 tháng 10”cho các cán bộ Hội tiêu biểu.

ạyxeômtrảlạitriệuđồngđượctuyêndươCảnh báo thú chơi chết người trong giới trẻ 顶: 55139踩: 6