Tháo gỡ 2kg nghi thuốc nổ đặt tại cây ATM ở Quảng Ninh

 人参与 | 时间:2023-03-25 04:11:35

Liên quan đến vụ việc phát hiện các thỏi nghi thuốc nổ cài đặt trong cây ATM tại toà chung cư dành cho công nhân của Công ty than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí), chiều 13/10, Công an tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin vụ việc trên.

áogỡkgnghithuốcnổđặttạicâyATMởQuả

Theo đó, vào khoảng 8h45 phút ngày 13/10, tổ công tác của phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Uông Bí gồm 5 nhân viên, đến để mở két nạp tiền vào 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông nhà CT1 chung cư tập thể 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí).

áogỡkgnghithuốcnổđặttạicâyATMởQuả

Thời điểm tổ công tác đến làm việc đã phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ nên đã cấp báo đến bảo vệ chung cư và cơ quan công an.

áogỡkgnghithuốcnổđặttạicâyATMởQuả

Nhận tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

áogỡkgnghithuốcnổđặttạicâyATMởQuả

Đồng thời Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM. 

áogỡkgnghithuốcnổđặttạicâyATMởQuả
  • Cây ATM ở chung cư nghi bị gài mìn, gần 1.000 người sơ tán

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tháo gỡ, vô hiệu hóa và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ tại cây ATM số 7 có 06 thỏi, cây ATM số 8 có 04 thỏi, tổng trọng lượng khoảng 02kg.

áogỡkgnghithuốcnổđặttạicâyATMởQuả

Quá trình tháo gỡ, vô hiệu hóa 10 thỏi nghi là thuốc nổ trên đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hiện nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Uông Bí tập trung tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

áogỡkgnghithuốcnổđặttạicâyATMởQuả

Trước đó, thời điểm phát hiện vụ việc trên, tại hiện trường nơi cây ATM nghi bị gài mìn, Công an tỉnh Quảng Ninh huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ phong toả hiện trường, gần 1.000 công nhân công ty than Nam Mẫu đã được sơ tán khẩn cấp.

áogỡkgnghithuốcnổđặttạicâyATMởQuảHà Nội: Sau 2 tiếng nổ lớn, người phụ nữ bị thương ngồi bệt xuống sân chung cư 顶: 29踩: 12