Bị học viện trả về vì thận bị “lỗi”, nam sinh làm thuê ở công trường

 人参与 | 时间:2023-03-25 02:08:49

Nguyễn Quang Huy (SN 2000), trú tại thôn Vĩnh đại, xã Đức Vĩnh, huyện Đức thọ, Hà Tĩnh sau khi bị Học viện Hậu cần trả về với lý do “thận lạc chỗ” phải đi làm công nhân tại một công trường xây dựng ở Đà Nẵng.

lỗi

Huy cho biết, công việc khá vất vả với một học sinh vừa tốt nghiệp THPT, nhưng vì không thể đi học, nên em đành đi làm để kiếm thêm thu nhập kiếm tiền ôn thi lại vào năm sau.

lỗiBị học viện trả về vì thận bị “lỗi”, nam sinh làm thuê ở công trường - Ảnh 1.

Quyết định của Học viện Hậu cần về việc Nguyễn Quang Huy không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

lỗi

Trước đó, Nguyễn Quang Huy thi đạt 24.75 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Với mức điểm này, Huy đỗ NV1 vào trường Học viện Hậu cần – Bộ Quốc phòng.

lỗi

Ngày 24/8, nam sinh nhập học theo giấy gọi của trường. Đến ngày 26/8, trường tổ chức kiểm tra khám sức khỏe thì phát hiện Huy có thận phải nhỏ hơn thận trái.

lỗi

Ngày 30/8, gia đình nhận được quyết định của Học viện Hậu cần về việc thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đào tạo Sĩ quan Hậu cần cấp phân đội, trình độ Đại học năm 2018 do “thận phải lạc chỗ”.

lỗi

Tuy nhiên, đến ngày 4/9, gia đình đưa Huy đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), kết quả khám bệnh cho thấy Huy có 2 thận nằm ở vị trí bình thường, kích thước thận phải nhỏ hơn thận trái, chức năng thận bình thường.

lỗiBị học viện trả về vì thận bị “lỗi”, nam sinh làm thuê ở công trường - Ảnh 2.

Kết quả khám sức khỏe của Nguyễn Quang Huy tại bệnh viện 103.

lỗi

Đến ngày 10/9, Huy được Học viện Hậu cần thông báo kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện 103.

lỗi

Sau đó 6 ngày, Hội đồng y khoa khám bệnh tại Bệnh viện này cho biết, hai thận nằm ở vị trí bình thường, kích thước thận phải nhỏ hơn thận trái, chức năng thận bình thường, không có tình trạng nhiễm khuẩn tiết niệu, không ảnh hưởng công tác, học tập.

lỗi
  • Tỉnh đội Hà Tĩnh lên tiếng vụ nam sinh bị Học viện Hậu cần trả về

Đến ngày 9/10, Học viện Hậu cần vẫn có thông báo gửi Ban tuyển sinh Quân sự tỉnh Hà Tĩnh và thí sinh Nguyễn Quang Huy về việc thí sinh này không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đào tạo tại Học viện.

lỗi

Được biết, bố của Huy là ông Nguyễn Văn Hải (SN 1967), trực tiếp tham gia chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc 2 năm 5 tháng (cuối năm 1986 đến giữa 1989) ở chiến trường phía Bắc.

lỗi

Năm 2014, ông Hải mất do mắc bệnh ung thư, lúc đó Huy mới học lớp 9.

lỗi

Dù cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nhưng Huy luôn nỗ lực.

lỗi

Là niềm tự hào và hy vọng của cả gia đình, khi nhiều năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, việc Huy bị trả về khiến gia đình không khỏi bàng hoàng.

lỗi

Chị Trần Thị Lục, mẹ của Huy không khỏi đau đớn: “Kết quả kiểm tra tại các bệnh viện bác sỹ đều kết luận sức khỏe của cháu bình thường, không ảnh hưởng đến việc học tập, nên gia đình rất mong các cơ quan chức năng có thể xem xét lại.

lỗi

Đây là ước mơ từ bé của cháu và cũng là di nguyện của chồng tôi”./.

lỗiHà Nội: Bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch 顶: 11238踩: 2